Bạn là tín đồ của dâu tây, bất kể đó là món gì, miễn là được làm từ dâu tây thì bạn không thể bỏ qua, từ dâu tươi, mứt dâu, sốt dâu cho đến trà dâu, sinh tố dâu...nhưng có lẽ bạn vẫn còn bị sót món dâu tây ngâm mật ong. Hãy thử làm món dâu tây ngâm mật ong cùng chúng tôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-Dâu tây: 1kg
-Mật ong nguyên chất: 0.5 lit
-Bình thủy tinh tráng nước sôi
Cách làm:
-Rửa sạch dâu tây, ngâm nước muối loãng trong 15 phút, vớt ra để thật ráo nước.
-Bỏ cuống, cắt làm đôi
-Xếp dâu tây vào trong lọ rồi đổ mật ong ngập phần dâu tây
-Đậy kín nắp, sau đó để ở nơi thoáng mát hoặc có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh
-Để khoảng 2 tuần là bạn đã có một hũ dâu ngâm mật ong cực kì hấp dẫn, bạn có thể quết bánh mì để ăn cũng rất ngon, hoặc pha nước uống theo tỉ lệ một muỗng dâu và ba muỗng nước, thêm đá tùy thích.
Chúc các bạn thành công!