Một ly nước mơ ngâm trong ngày hè nóng nực xua tan bao mệt mỏi. Nhưng trước giờ bạn chỉ mua ngâm sẵn ngoài tiệm vì nghĩ ngâm quá lách cách phức tạp. Không hề nhé, cực kì đơn giản và nhanh gọn, hãy cùng làm mơ ngâm mật ong với chúng tôi.
Nguyên liệu:
-Mơ chín: 1 kg (mơ xanh sẽ khiến siro bị đắng)
-Mật ong nguyên chất: 1 lít
-Bình thủy tinh tráng nước sôi
Cách làm:
-Mơ rửa sạch, bỏ cuống, để thật ráo nước
-Cho mơ vào bình, sau đó đổ ngập mật ong lên phía trên
Đậy kín nắp, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ở những nơi nhiệt độ cao vì như thế sẽ làm hỗn hợp bị lên men, sau khoảng 2 tuần thì có thể đem ra sử dụng, tỉ lệ 1 phần nước mơ và 3 phần nước lọc, ngon hơn khi uống lạnh hoặc nếu muốn chữa ho bạn pha với nước ấm uống có tác dụng giảm ho hiệu quả.