Việc chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng nhất, nguyên liệu tươi ngon thì sản phẩm làm ra cũng sẽ có chất lượng tuyệt hảo. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm siro dâu tằm mật ong:
-Dâu tằm chín: 1kg
-Mật ong nguyên chất: 1 lít
-Bình thủy tinh tráng nước sôi
Cách làm: Rửa sạch dâu tằm, sau đó đem ngâm với nước muối loãng trong 20 phút, chú ý rửa nhẹ tay vì dâu tằm rất dễ nát, sau đó vớt ra để ráo. Bạn nên phơi dâu tằm thật khô để khi ngâm không bị lên men. Sau đó cho dâu tằm vào bình rồi đổ mật ong vào sao cho ngập hết phần dâu tằm trong bình. Đậy nắp thật chặt. Vài ngày sau dâu có thể có hiện tượng dâu nổi lên, hoặc lên men. Đừng lo lắng, chỉ cần khuấy đều để mật ong phủ lên dâu và bảo quản ở nơi càng thoáng mát càng tốt. Ngâm hỗn hợp khoảng 2 tuần là bạn có thể lấy ra để sử dụng. Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 phần nước cốt pha với 5 phần nước lọc, thêm đá tùy thích, và bạn được thưởng thức một ly siro ngon tuyệt trong thời tiết nắng nóng này.