Công dụng sản phẩm

Mật ong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

Mật ong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

Từ hàng trăm năm trước, mật ong đã được sử dụng trong nền y học cổ đại để điều trị nhiều loại bệnh. Một số nghiên cứu và bằng chứng truyền miệng cho biết mật ong có tác dụng làm dịu cổ họng, cũng như giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày.  Một bài báo trên Tạp chí Nghiên cứu Y khoa của Ấn Độ chỉ ra vài điểm chính như sau: ·        

            - Đặc tính chống oxy hóa và gốc tự do:  Mật ong vừa chống oxy hóa, vừa tiêu diệt gốc tự do. Trong khi đó, một phần nguyên nhân gây trào ngược và đau dạ dày là vì các gốc tự do làm tổn thương những tế bào lót ở đường tiêu hóa. Vì vậy mật ong sẽ ngăn ngừa diễn tiến của bệnh bằng cách loại bỏ các gốc tự do. ·               -Kết cấu đặc trưng:  Nhờ vào kết cấu đặc trưng, mật ong có khả năng bao phủ tốt hơn so với màng nhầy của thực quản. Kết cấu sánh đặc và có độ dính của mật ong có thể giúp giảm axit, góp phần kiểm soát trào ngược dạ dày.  

          -Tính kháng khuẩn tự nhiên:  mật ong còn có tác dụng giảm viêm ở dạ dày - thực quản nhờ đặc tính kháng khuẩn tự nhiên. ·       

         - Phương pháp an toàn, tự nhiên: Mật ong là nguyên liệu tự nhiên và có thể được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị truyền thống khác mà không cần quá lo ngại về tác dụng phụ hay ảnh hưởng tiêu cực.

Liều dùng khuyến nghị: 

          -Theo nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y khoa Anh, các triệu chứng ợ nóng của một người sẽ giảm hẳn sau khi uống  5ml (khoảng một muỗng cà phê) mật ong nguyên chất. 

         - Nếu không muốn dùng mật ong đơn thuần, bạn có thể pha với một ly nước ấm, ngày uống 3 - 4 lần. 

 Nguy cơ rủi ro:

         -Hầu hết mọi người đều có thể dùng mật ong mà không gặp bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào. Tuy nhiên độ ngọt của mật ong chắc chắn ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Do đó nếu bạn bị tiểu đường hoặc đang dùng thuốc để kiểm soát lượng đường trong máu, hãy hỏi bác sĩ trước khi thử phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong tại nhà. 

        -Bạn cũng nên hỏi bác sĩ về việc uống mật ong nếu đang mang thai hoặc cho con bú. 

        -Không dùng mật ong cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

        - Người bị dị ứng mật ong cũng không nên thử phương pháp chữa trị tại nhà này.

 Nếu gặp phản ứng nào bất thường, nên ngừng sử dụng và tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

22 khác

Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn

Tư vấn

0251 398 3865
Hỗ trợ

Hỗ trợ

0937 404 337