Công dụng sản phẩm

Thịt kho tàu bằng nước màu từ mật ong

Thịt kho tàu bằng nước màu từ mật ong

Trong ẩm thực Việt Nam, món thịt kho tàu được ưu ái nấu trong bữa cơm hàng ngày, trong dịp đầu năm mới với mong muốn gia đình được sung túc đầy đủ. Vậy làm sao để có được món thịt kho tàu thơm ngon hấp dẫn? hãy cùng nấu với chúng tôi.

· -Nguyên liệu chuẩn bị:                                                                  +Thịt ba chỉ heo: 1kg                                                          +Trứng: 10 quả trứng vịt. Nếu không thích trứng vịt, bạn có thể thay thế các loại trứng khác như: trứng gà, trứng cút…                                                              +Nước màu từ mật ong: 1 hũ                                          +Gia vị khác: nước dừa, mật ong (đường ), mắm, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt, hành tím, tỏi…

Cách nấu thịt kho tàu:

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ·                                                                                                                                                                       - Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng vuông lớn.                                                                              -Trứng rửa sạch,  luộc chín, bóc vỏ.                                                                                                                                           - Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, rồi thái nhỏ ·                                                                                                                   Bước 2: Ướp thịt:                                                                                                                                                                                            -Cho thịt vào nồi, lần lượt cho các gia vị mật ong, mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. Rồi cho hành tím, ớt, tỏi, tiêu vào, đảo đều khoảng 30p cho gia vị ngấm vào.                                                                                                                                                                                                                                                              


Bước 3: Kho thịt:  

               -Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, phi tỏi hành tím cho thơm. Tiếp theo cho thịt ướp vào, đảo đều. Khi thịt săn lại, đổ nước dừa ngập thịt, thêm trứng, để lửa to cho thịt sôi, vớt bọt trắng nổi trên nồi. Sau đó, hạ lửa nhỏ lại, để riu riu cho nước trong nổi gần cạn, thịt mềm thì  thêm 2 muỗng cà phê nước màu từ mật ong, đun thêm 2 phút cho đều màu rồi tắt bếp.

 Sau khi nấu xong, bạn cho thịt kho trứng ra dĩa, rưới nước thịt rồi trang trí thêm hành ngò. Cuối cùng là thưởng thức cùng cơm nóng.

Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn

Tư vấn

0251 398 3865
Hỗ trợ

Hỗ trợ

0937 404 337