Công dụng sản phẩm

Tại sao mật ong bị đóng đường (kết tinh)

Tại sao mật ong bị  kết tinh?

Hiện tượng mật ong kết tinh là gì? Mật ong kết tinh là hiện tượng mật ong chuyển từ dạng lỏng thường thấy thành mật ong dạng rắn. Ban đầu mật ong kết tinh ở dạng hạt mịn nhỏ li ti rồi chuyển dần sang hạt nhỏ và lớn hơn. 

Kết tinh cũng có nhiều dạng khác nhau có thể ở đáy chai, miệng chai đôi khi cả ở phần đáy và miệng chai hoặc hết cả chai. Và những loại mật ong của nhiều loại hoa khác nhau thì cũng có kiểu kết tinh khác nhau. Kết tinh có nhiều dạng: kết tinh hoàn toàn, kết tinh từng phần, kết tinh hạt thô (mật cao su), kết tinh hạt trung bình và kết tinh hạt nhỏ mịn. 

Trong thành phần mật ong có chứa đường Glucose,( rất tốt cho sức khỏe)khi bị ảnh hưởng bởi không khí, nhiệt độ và các yếu tố khác làm cho Glucose tách ra khỏi dung dịch mật ong bão hòa và tạo thành những tinh thể. Các nhà khoa học gọi đây là hiện tượng kết tinh tự nhiên.

. Chúng ta không nên nghĩ rằng mật ong bị đóng đường là mật ong kém chất lượng, bởi chính phương Tây, nơi nền khoa học phát triển hơn rất nhiều họ cũng khuyên rằng, mật ong bị kết tinh (Crystallized Honey) mới chứng tỏ là mật ong tốt. 

22 khác

Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn

Tư vấn

0251 398 3865
Hỗ trợ

Hỗ trợ

0937 404 337