Trong thế giới thiên nhiên kỳ diệu , mỗi loài hoa lại mang một màu sắc và hương thơm riêng biệt. Để tạo ra những món quà đặc sắc và kỳ diệu từ muôn loài hoa ấy, những chú ong chăm chỉ đã cần cù hút mật để rồi cho ra đời dòng mật ong sóng sánh ngọt ngào với biết bao công dụng . Mỗi tổ ong như một nhà máy chế biến mà ở đó quy trình được khép kín và nghiêm ngặt từ công đoạn ong đi hút mật, mang về tổ, đổ đầy lỗ rỗng, vít những lỗ mật đó lại. Đó là phương pháp chế biến và bảo quản mật ong tuyệt vời của đàn ong.Vì vậy chỉ khi các lỗ mật được vít kín , quy trình bảo quản của đàn ong hoàn tất thì người nuôi ong mới tiến hành thu hoạch. Nhà máy “Tổ ong” không gây ô nhiễm môi trường. Tất cả các thành phần cấu tạo nên tổ ong như: Mật ong, sáp ong, sữa ong chúa, phấn hoa…tất cả đều có giá trị hữu ích. Giá trị của mật ong đối với sức khỏe thì mọi người chắc ai cũng biết.Ngoài tác dụng chữa bệnh như: trộn với tinh bột nghệ chữa đau bao tử , hấp chanh chữa ho , …. làm đẹp như : sữa ong chúa, đắp mặt , tẩy tế bào chết… thì ngày nay mật ong còn được dùng trong mọi chế biến bữa ăn hàng ngày có thể thay cho đường như: pha trà gừng mật ong , làm gia vị cho món thịt kho , vịt/gà quay , nướng…. vừa an toàn lại thơm ngon mới lạ. Hãy sử dụng Mật ong theo cách mà bạn muốn. Mỗi nhà nên có chai mật ong luôn sẵn sàng nhé, nhất là trong mùa dịch này.