Công dụng sản phẩm

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong

        Bệnh trĩ khiến người mắc phải ngứa và đau ở khu vực hậu môn cũng như gây nên hiện tượng xuất huyết khi đi vệ sinh. Ngoài sử dụng các loại thuốc đã được bác sĩ chỉ định, bạn còn có thể áp dụng một vài biện pháp làm dịu đi tình trạng bệnh tại nhà chẳng hạn như như bôi mật ong lên vùng bị tổn thương. Tác dụng của mật ong này sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng chảy máu, đau, ngứa khiến bạn khó chịu.

       Thành phần và công dụng của mật ong rất đa dạng:

            -Đường chiếm khoảng 80%, bao gồm hai loại đường chính là fructose và glucose 

            -Nước chiếm khoảng 20% 

            -Chất khoáng như kẽm, natri, maganese, magnesium Vitamin, chủ yếu B6, B1 và C 

            -Acid amino 

      Với các thành phần dinh dưỡng khá đa dạng này kết hợp với đặc tính kháng khuẩn, tiêu viêm tự nhiên mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng hồi phục tái tạo tế bào giúp làm lành vết thương nhanh chóng. Chính vì vậy, mật ong được sử dụng như vị thuốc giúp chữa bệnh khá tốt. Thông thường, mật ong thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý như viêm họng, cải thiện mụn nhọt, ngoài ra vị thuốc tự nhiên này còn giúp cải thiện triệu chứng bệnh trĩ.

     Tuy nhiên, bài thuốc này có mang lại tác dụng hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

         -Mức độ bệnh: Mật ong có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn, đồng thời làm lành vết thương rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh tổn thương gây chảy máu như trĩ. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên nên chỉ mang lại hiệu quả điều trị ở những trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ hoặc mới khởi phát. Còn đối với trường hợp bệnh nặng hoàn toàn không đáp ứng chữa trị.

         -Cơ địa mỗi người: Tùy thuộc vào mức độ đáp ứng trên cơ thể của mỗi người mà mật ong có thể giúp cải thiện bệnh nhanh hoặc chậm. 

         - Ngoài các yếu tố nêu trên, tác dụng của mật ong còn phụ thuộc vào cách dùng, liều lượng và thời gian sử dụng,…. Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt và lối sống cũng như chế độ ăn hàng ngày trong quá trình điều trị bệnh trĩ bằng mật ong cũng góp phần thúc đẩy khả năng bình phục của bệnh.

 Hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong :

       1. Sử dụng mật ong nguyên chất bôi lên búi trĩ :

             -Đầu tiên, bệnh nhân nên vệ sinh hậu môn sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn bông mềm. 

             -Tiếp đến, bôi mật ong nguyên chất  trực tiếp lên hậu môn chờ khoảng 30 phút

             -Sau đó  rửa sạch hậu môn bằng nước ấm

       Với cách chữa bệnh trị bằng mật ong này, người bệnh nên thực hiện đều đặn và thường xuyên 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối để búi trĩ co lại, giảm ngay triệu chứng chảy máu và đau. 

      2. Mật ong và kim ngân hoa: Theo Y học cổ truyền, kim ngân hoa có tác dụng kháng sinh thực vật, giúp điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn, bao gồm cả bệnh trĩ. Chính vì vậy, để làm tăng tác dụng điều trị bệnh, ngoài mật ong, bệnh nhân nên kết hợp thêm vị thuốc tự nhiên này. Cách làm như sau: 

             -Sử dụng 30 gram kim ngân hoa đem rửa sạch và đun sôi chung với 20 ml mật ong trong khoảng 300 ml nước

              - Sau khi nước thuốc cạn còn 150 ml, chia đều và uống hai lần  trong ngày.

      3. Mật ong và đậu đen:

     -Nguyên liệu: Đậu đen: 50 gram và mật ong: 20 ml 

     -Cách làm: Đậu đen đem rửa sạch và ngâm trong nước Sau đó, loại bỏ những hạt đâu bị hư nổi lên trên và đem ninh nhừ Cho mật ong vào đậu đen đã ninh nhừ, trộn đều và chia làm hai ăn trong ngày. Nên ăn khi đói để có tác dụng tốt Cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong và đậu đen nên được áp dụng trong 7 ngày để làm giảm triệu chứng bệnh.

Nguồn: Sưu tầm

22 khác

Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn

Tư vấn

0251 398 3865
Hỗ trợ

Hỗ trợ

0937 404 337