Công dụng sản phẩm

Chữa bỏng bằng mật ong

 • Từ xa xưa, mật ong đã được dùng như môt loại thuốc để trị bỏng tại nhà, và con người đã dùng mật ong để chữa lành vết thương từ hàng trăm năm nay, là chất kháng khuẩn tự nhiên, đồng thời có tác dụng làm ẩm, giúp vết thương mau lành hơn. Đặc tính này khiến cho mật ong trở thành phương thuốc chữa bỏng tự nhiên tuyệt vời. Nếu có vết bỏng nhẹ, bạn có thể thoa mật ong ngay để làm dịu da. Nếu là vết bỏng nặng hơn, bạn hãy đến bác sĩ trước, sau đó sử dụng mật ong trong quá trình hồi phục rút ngắn thời gian phục hồi của da sau khi bị tổn thương bởi nhiệt độ cao cũng như không để lại quá nhiều sẹo. 
   1.      Nhanh chóng xác định mức độ bỏng:
             -Bạn chỉ nên dùng mật ong để chữa vết bỏng nhẹ, tức là bỏng độ 1. Bỏng độ 1 chỉ ảnh hưởng đến lớp ngoài cùng của da, gây đỏ, rát và sưng nhẹ. Da cũng không bị rách hoặc chảy máu. Nhớ rằng bạn chỉ nên tự chữa trị nếu đó là vết bỏng nhẹ ở độ 1.             
              -Với vết bỏng độ 2, bạn sẽ đau nhiều hơn, da phồng rộp và đỏ sâu hơn. Da có thể bị rách hoặc chảy máu. ·                  -Vết bỏng độ 3 sẽ làm tróc lớp ngoài cùng của da. Vùng da bỏng có thể chuyển màu trắng hoặc đen, và vết bỏng có thể bị tê. Đưa người bị bỏng đến cơ sở y tế khẩn cấp khi  bị bỏng độ 2 và độ 3. Đó là những vết thương nghiêm trọng.        
  2.      Mở vòi nước mát chảy lên vết thương nhẹ độ 1. Làm mát vùng da bỏng càng sớm càng tốt bằng cách để dưới vòi nước mát đang chảy. Làm mát vết bỏng trong 5 phút và thấm khô nhẹ nhàng. 
  *Chú ý : 
             -Luôn dùng nước mát xử lý vết bỏng, không dùng nước lạnh. Cũng không chườm đá lên vết bỏng. Nước quá lạnh có thể làm tổn thương da nhiều hơn. ·         
               -Không nên  dùng khăn lau lên vết bỏng vì sẽ rất đau. Bạn chỉ nên thấm khô vùng da bị bỏng
   3.      Rót mật ong lên vùng da bỏng.   
            -Rót 15-30 ml mật ong nguyên chất  lên toàn bộ vết bỏng và vùng da không bị tổn thương xung quanh.  Không dùng mật ong có  chứa các chất phụ gia hoặc hoá chất.         
            - Nếu không muốn mật ong rơi vãi lem nhem, bạn cũng có thể rót mật ong vào gạc thay vì rót thẳng lên vết bỏng. Nếu bạn dùng gạc tẩm mật ong thay vì rót trực tiếp lên vùng da bỏng, hãy đắp thêm một lớp gạc khô khác lên trên để nó không bị dính vào bất cứ thứ gì.
           -Che vùng da bỏng bằng gạc vô trùng để mật ong khỏi trôi. Dùng gạc khô, sạch hoặc gạc y tế không dính. Quấn vùng da bỏng và che kín mật ong không rỉ ra. Dán cố định gạc bằng băng dính y tế nếu cần. Đảm bảo phần dính của băng không tiếp xúc với vết bỏng, nếu không, bạn sẽ rất đau khi bóc băng dính. 

  Thay băng ngày 3-4 lần, chỉ trong vài ngày bạn sẽ hồi phục nhanh chóng. 

22 khác

Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn

Tư vấn

0251 398 3865
Hỗ trợ

Hỗ trợ

0937 404 337