Trong gian bếp mỗi gia đình, chúng ta nên trang bị một hũ TỎI NGÂM MẬT ONG vừa có công dụng trong việc phòng bệnh, chữa bệnh ,lại vừa bổ sung vào gian bếp gọn gàng ngăn nắp một vật trang trí đầy hấp dẫn.
*Phương pháp làm Tỏi ngâm mật ong :
① Bóc tỏi và bẻ thành từng tép nhỏ
② Cho tỏi đã bóc vỏ vào hộp và đổ nước sôi để nguội vào
③Cho lượng muối thích hợp vào nước sôi, khuấy cho muối tan hết, có thể khử bớt nồng của tỏi
④Sau khi ngâm khoảng 5-10 phút, vớt tỏi ra và để khô nước
⑤Cho tỏi vào chai thủy tinh và đổ mật ong
⑥Khi mật ong đổ vào có thể ngập tỏi, đậy kín nắp lọ rồi ướp trong tủ lạnh trên 7 ngày trước khi ăn.
Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 15-20 g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong hoặc không quá 40g/1 ngày
Tốt nhất là nên sử dụng hỗn hợp dung dịch này pha cùng với nước ấm và uống vào các buổi sáng trước khi ăn khoảng 30-45p.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn mà tỷ lệ tỏi và mật ong có thể tăng lên theo số lượng tương ứng.
CÔNG DỤNG
Chữa bệnh tiểu đường:Hỗn hợp tỏi ngâm với mật ong có thể làm tăng khả năng bài tiết insulin giúp cơ thể người bệnh có thể tự điều hòa lượng đường trong máu. Mặt khác hỗn hợp này còn cung cấp chất làm ngọt tự nhiên hoàn toàn lành tính cho bệnh nhân bị tiểu đường.
Điều trị cho người bị cao huyết áp: Các chuyên gia y tế hàng đầu hiện nay cũng khuyến cáo rằng bệnh nhân thường xuyên bị huyết áp cao nên sử dụng hỗn hợp dung dịch tỏi và mật ong hàng ngày giúp huyết áp ổn định hơn và quá trình lưu thông máu dễ dàng hơn.
Chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi:Trong mật ong và tỏi có tính chống oxi hóa cực mạnh và có thể tiêu diệt một số loại vi khuẩn, virus gây hại vì thế khi uống hỗn hợp dung dịch này có thể chữa một số bệnh về viêm mũi, viêm xoang…
Chữa bệnh dạ dày: Tỏi ngâm mật ong được coi là một trong những bài thuốc có thể điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Khi đó để có thể giảm thiểu được tần xuất của những cơn đau dạ dày dai dẳng thì mọi người có thể sử dụng hỗn hợp này vào trước mỗi bữa ăn và cần có một chế độ ăn hợp lý hạn chế các loại thực phẩm cay nóng….
Điều hòa chức năng tiêu hóa: Tỏi có thể kích thích đường tiêu hóa tiết dịch tiêu hóa và thúc đẩy tiêu hóa, tuy nhiên đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa thì tỏi quá kích thích, ăn sống sẽ gây hại cho dạ dày; trong khi tỏi ngâm mật ong có thể làm giảm kích ứng của tỏi rất nhiều, sự kết hợp của cả hai có thể cải thiện hiệu quả chức năng đường tiêu hóa.
Phòng chống cảm lạnh: tỏi ngâm mật ong không chỉ có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch hiệu quả mà còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh rất tốt, ngăn ngừa cảm lạnh, giảm sốt, ho, đau họng, nghẹt mũi và các triệu chứng cảm lạnh khác.
Bảo vệ tim mạch và mạch máu não: Ăn tỏi mật ong thường xuyên có thể ngăn ngừa chất béo lắng đọng trong tim mạch và mạch máu não, giảm cholesterol; đồng thời, tỏi ngâm mật ong còn có thể thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu não và tim mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa huyết khối và xơ cứng động mạch.
Làm đẹp: ăn tỏi ngâm mật ong có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, trì hoãn sự lão hóa, nuôi dưỡng vẻ ngoài, giúp quý cô khỏe mạnh và xinh đẹp hơn.Xóa nếp nhăn và mụn trứng cá: nghiền nhỏ tỏi ngâm mật ong, đắp lên vùng da có nếp nhăn để xóa nếp nhăn, đắp lên vùng mụn để loại bỏ mụn.