Trời vào xuân, thời tiết ấm áp, trăm hoa đua nở, hoa cà phê cũng nở trắng tinh khôi trong những khu vườn chuyên canh cà phê, mùi hương thơm ngát tỏa ra khắp nơi gọi mời đàn ong chăm chỉ tới lấy những giọt mật tinh khiết thơm ngon về tổ.
– Mỗi năm cà phê chỉ nở hoa vào mùa xuân, do đó mật hoa cà phê cũng chỉ thu hoạch vào khoảng thời gian này.
– Mật hoa cà phê có màu vàng nhạt, không ngọt gắt và đặc biệt là mật hoa cà phê đặc quánh, có hương thơm tự nhiên.
– Mật ong hoa cà phê có chứa đường tự nhiên, nhiều loại vitamin (B1, B2, C, E, K..), protein, các chất hữu cơ và nhiều khoáng chất (canxi, natri, kali, magie…) lên rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khoẻ con người.
– Mật ong hoa cà phê có thể dùng để uống vào buổi sáng giúp loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể và cung cấp năng lượng dồi dào cho ngày làm việc mới.
– Có thể kết hợp mật ong hoa cà phê với các nguyên liệu tự nhiên khác như trứng gà, tam thất… để bồi bổ cơ thể, điều trị suy dinh dưỡng.
– Khi kết hợp cùng quất, chanh đào giúp chữa ho hiệu quả, ngâm mật ong với nghệ giúp điều trị các bệnh về dạ dày rất tốt…
– Ngoài ra, nếu biết sử dụng khoa học mật ong còn giúp giảm cân, làm đẹp cho chị em phụ nữ.