Công dụng sản phẩm

Mật Ong Hoa Vải

Mật ong hoa vải là gì? 

Mật ong hoa vải là một trong những loại mật ong rất được yêu thích hiện nay bởi độ ngọt vừa phải, đặc biệt là sở hữu mùi thơm đặc trưng của hoa vải. 

Mật ong vải có nguồn gốc từ huyện Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang. Theo đó, thời điểm cây vải ra hoa là vào tháng 3 âm lịch. Lúc này, những người chuyên nuôi sẽ mang thùng ong đặt dưới mỗi gốc cây vải để khai thác mật hoa.  

 Số lượng đàn ong có thể lên tới hàng trăm nghìn đàn và không ngừng tăng vào các năm.  Sau 7 - 15 ngày ong mật thu về tổ, người ta sẽ thu hoạch mật ong hoa vải.  

 Vì số lượng hoa vải trên một cây là rất nhiều (nhiều gấp đôi hoa nhãn) và mỗi cây vải có diện tích tán hoa trung bình từ 4 - 5m2 nên mỗi lần thu hoạch, thu được rất nhiều mật ong. 

Mật ong hoa vải có màu sắc nhạt, độ loãng cao, nhưng vì thời điểm hoa vải nở rộ là sau mùa đông và bước vào mùa xuân, thời tiết trong lành, khí hậu mát mẻ nên mật ong vải rất thơm, ngon, ngọt, không bị đắng, gắt. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng không hề “kém cạnh” các loại mật ong khác, thậm chí là cao hơn. Vì vậy, mật ong vải được coi là nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đồi núi - trung du Lục Ngạn. 

Ong được nuôi bằng hoa vải, không sử dụng hóa chất nên mật ong hoa vải hoàn toàn nguyên chất, có tính kháng khuẩn cao và sở hữu những công dụng tuyệt vời. 

 -Giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố. 

 -Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, tăng sức đề kháng.

 -Dùng với tắc hoặc chanh đào giúp trị ho, cảm cúm… 

 -Giúp giữ dáng, giảm cân….

 -Kết hợp với một số nguyên liệu khác giúp trị mụn, nám, làm da mịn màng, tươi tắn…

22 khác

Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn

Tư vấn

0251 398 3865
Hỗ trợ

Hỗ trợ

0937 404 337